4 địa điểm du lịch miền Bắc vào mùa Đông

0
589
4 địa điểm du lịch miền Bắc vào mùa Đông

Mẹ thiên nhiên ban cho miền Bắc khí hậu khá khắc nghiệt với mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên, khí trời lạnh như vậy lại vô cùng thích hợp cho những ai mong muốn đắm chìm vào không gian yên tĩnh, bạt ngàn cùng sương mù phủ kín. Nếu bạn đang có dự định đến miền Bắc vào mùa Đông, đừng bỏ lỡ 4 địa điểm dưới đây.

1. Sapa (Lào Cai)

Sa Pa đã trở thành một địa điểm du lịch mùa đông miền Bắc rất thú vị. Khi nhiệt độ giảm dần cũng chính là lúc các bạn trẻ tập trung về đây để chuẩn bị nhìn những bông tuyết rơi. Nếu như không có tuyết bạn cũng có thể chiêm ngưỡng Sapa bồng bềnh trong sương và đặc biệt được nếm thử những món nướng đặc trưng ẩm thực Sapa. Tham gia các phiên chợ mùa đông Sapa cũng là một trải nghiệm vô cùng thú vị khi du lịch tới đây.

4 địa điểm du lịch miền Bắc vào mùa Đông

Sapa (Lào Cai), địa điểm du lịch mùa đông miền Bắc lý tưởng

2. Hà Giang

Hà Giang cũng là một địa chỉ du lịch mùa đông quen thuộc của các bạn trẻ. Thời điểm du lịch mùa đông Hà Giang đẹp nhất đó chính là từ khoảng tháng 10 đến tháng 12, đây là thời điểm những cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ, vì vậy các bạn trẻ thường đến đây để có cho mình những bức ảnh đẹp nhất.

Nếu bạn đi vào những tháng lạnh cao điểm sẽ có một số nơi có tuyết như mèo vạc. Ẩm thực Hà Giang mùa đông phong phú với các món như thắng cố với mùi thơm thảo quả, hạt dổi và củ sả, hay các bạn có thể thưởng thức các món như cháo ấu tẩu, xôi ngũ sắc…

4 địa điểm du lịch miền Bắc vào mùa Đông

Hà Giang, địa chỉ phù hợp để du lịch mùa đông

3. Mộc Châu

Nếu bạn là người yêu màu vàng của hoa cải thì đến Mộc Châu vào thời điểm từ tháng 11 đến tháng 2, sẽ được nhìn thấy những cánh đồng hoa cải bạt ngàn. Chính điều này đã khiến cho Mộc Châu trở thành địa điểm du lịch mùa Đông miền Bắc hấp dẫn các bạn trẻ. Ngoài ra những khoảng thời gian tháng 1, tháng 2 là thời điểm hoa anh đào, hoa mận Mộc Châu khoe sắc, nếu bạn đến thời điểm này cũng rất hấp dẫn.

4 địa điểm du lịch miền Bắc vào mùa Đông

Phượt Mộc Châu mùa đông, ngắm hoa cải vàng

4. Mẫu Sơn (Lạng Sơn)

Đây là một vùng núi cao của tỉnh Lạng Sơn, với địa hình đa dạng độ cao 800 – 1.000m so với mặt nước biển bao gồm 80 ngọn núi và đỉnh cao nhất là Phia Po. Đỉnh núi Mẫu Sơn quanh năm sương mù bao phủ, trong những tháng mùa đông thường có tuyết rơi. Chính vì vậy nếu bạn có ý định ngắm tuyết thì đây là địa điểm du lịch mùa đông miền Bắc lý tưởng để ngắm tuyết rơi.

Chinh phục Mẫu Sơn mùa đông cũng có thể thưởng thức các sản vật như gà sáu cựa, chè tuyết san, ếch hương, lợn quay, rượu Mẫu Sơn, đào chuông hay có thể tắm nước lá của đồng bào Dao rất thú vị.

4 địa điểm du lịch miền Bắc vào mùa Đông

Mẫu Sơn (Lạng Sơn), địa chỉ du lịch ngắm tuyết mùa đông miền Bắc

Theo kinh nghiệm du lịch mùa đông miền Bắc các bạn nên chú ý trong hành trình của mình, nếu các bạn đi bằng xe máy thì đường mùa đông lên các vùng núi cao khá trơn trượt, do vậy tay lái của bạn phải thật linh hoạt. Bên cạnh đó việc nghiên cứu thời tiết để có một chuyến phượt an toàn và thú vị cũng rất cần thiết.

Trên đây là gợi ý 4 địa điểm du lịch mùa đông miền Bắc mà bạn nên đến một lần. Tham quan vùng cao vào những ngày lạnh nhất chúng ta sẽ hiểu được cuộc sống khắc nghiệt của bà con dân tộc thiểu số. Và đó cũng chính là những sự trải nghiệm cho bản thân mà bạn nên thử một lần. Chúc các bạn có một hành trình thuận tiện.

Theo dulich9.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here